Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Ổ khóa cóc dạng tròn, không có tay nắm khi kết hợp với khóa pano sẽ làm cho cánh cửa “rất duyên” chỉ làm tăng tính thẩm mỹ chứ không hề suy giảm. Một số thương hiệu tin cậy như Hafele.. 

Cửa nhà hoặc cửa căn hộ chung cư chỉ ngăn cách với bên ngoài bằng một cánh cửa. Tuy nhiên, người ta chỉ lắp cho nó một ổ khóa, vậy có an toàn không? Phải lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Theo kinh nghiệm của các thợ lắp đặt khóa cửa, chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp để độc giả có thể tham khảo.

Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Lắp đặt khóa cửa như thế nào cho an toàn?

Lắp thêm ổ khóa

Cánh cửa căn hộ chung cư thường được lắp sẵn ổ khóa pano (loại khóa có tay gạt). Vì thế, chúng ta có thể lắp thêm ổ khóa tròn hay còn gọi là “khóa cóc”. Loại khóa này có công nghệ và phương thức hoạt động khác hoàn toàn với khóa pano. Vì vậy sẽ tăng độ an toàn cho căn hộ của bạn.

Ổ khóa cóc dạng tròn, không có tay nắm khi kết hợp với khóa pano sẽ làm cho cánh cửa “rất duyên” chỉ làm tăng tính thẩm mỹ chứ không hề suy giảm. Một số thương hiệu tin cậy như Hafele, Yale,..

Thay thế bằng những loại khóa bảo mật hơn

Không yên tâm với ổ khóa đang có, nhưng lại không muốn lắp thêm ổ khóa, vậy chúng ta có thể thay thế ổ khóa có sẵn bằng những ổ khóa tốt hơn, bảo mật cao hơn. Ví dụ như khóa pano “xịn” hoặc khóa điện tử.

Khóa điện tử ngày nay đa dạng về chủng loại, nhà sản xuất và hình dáng. Một số có kích thước giống hoặc gần giống với các khóa pano nên có thể tháo ổ khóa có sẵn lắp lại bằng khóa điện tử mà không cần phải khoan, đục gì cả.

Khóa cửa điện tử có công nghệ bảo mật tiên tiến. Phương thức mở cửa đa dạng như mã số, thẻ từ và vân tay. Khóa điện tử còn có hệ thống cảnh báo chống xâm nhập. Khi có sự can thiệp bất hợp lệ như đập khóa, cạy khóa thì sẽ báo động bằng âm thanh chói tai đủ khiến cho kẻ gian phải bỏ chạy. Một số thương hiệu tốt như Yale, Gateman, Samsung, Epic..